Phycocyanin là gì và ứng dụng trong công cuộc làm đẹp của chị em

Phycocyanin là gì và ứng dụng trong công cuộc làm đẹp của chị em

Phycocyanin là gì và ứng dụng trong công cuộc làm đẹp của chị em

Phycocyanin là gì và ứng dụng trong công cuộc làm đẹp của chị em

Phycocyanin là gì và ứng dụng trong công cuộc làm đẹp của chị em
Phycocyanin là gì và ứng dụng trong công cuộc làm đẹp của chị em

Phycocyanin là gì và ứng dụng trong công cuộc làm đẹp của chị em

Phycocyanin là gì?

Phycocyanin là gì? Đây là một loại bột màu xanh chiết xuất từ Spirulina, phức hợp này đã được tìm thấy ở vi khuẩn làm, các loại tảo đỏ và cryptophyta.

Phycocyanin mang màu xanh của hy vọng

Ngoài ra phycocyanin còn được định nghĩa là một sắc tố protein phức tạp từ ánh sáng. 

Phân loại

Dựa vào cấu tạo phycocyanin là gì được định nghĩa bằng việc phân thành 2 loại:

- C- phycocyanin: C- phycocyanin chủ yếu góp mặt trong thành phần của cyanobacteria

- R- phycocyanin: khác với C- phycocyanin, R- phycocyanin chủ yếu được tìm thấy trong tảo đỏ.

Tính chất của phycocyanin

Vì phycocyanin là một sắc tố protein nên phức hợp này có tính chất giống với protein

- Không thể hòa tan trong rượu và chất béo;

- Ổn định với ánh sáng, nhiệt độ và axit;

- Phycocyanin có độ chua yếu và trung tính vì vậy nồng độ pH dao động trong ngưỡng 4,5 đến 8;

- Phycocyanin được khẳng định không độc hại và được sử dụng như một chất phụ gia trong thực phẩm và mỹ phẩm.

Chức năng và công dụng của phycocyanin

Tiếp nối cho câu trả lời phycocyanin là gì và góp phần khẳng định cho tính chất không độc hại của phycocyanin, chúng ta hãy điểm qua các công dụng của phức chất này như sau:

- Có tính chống viêm;

- Là một chất oxy hoá mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do và bảo vệ các tế bào chống lại các tác động xấu từ DNA;

- Là chất chống ung thư, thúc đẩy tái tạo tế bào mạnh mẽ;

- Bảo vệ buồng trứng khỏi những tác nhân gây hại;

- Đẩy nhanh sự tổng hợp protein của elastin trong cơ thể;

Phycocyanin được ứng dụng nhiều trong y học và ngành công nghiệp thực phẩm

Với những công dụng kể trên, phycocyanin có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau

- Làm nguyên liệu, thực phẩm và là chất màu thực phẩm tự nhiên không gây mùi và độc hại

- Làm nguyên liệu trong lĩnh vực dược liệu, phycocyanin trong lĩnh vực dược liệu tồn tại ở dạng viên nén hoặc dạng bột và có khả năng điều trị nhiều loại bệnh khác nhau

- Dùng trong lĩnh vực làm đẹp đó phycocyanin có khả năng nuôi dưỡng da và chữa lành vết thương

- Là nguồn nguyên liệu tốt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

3. Ứng dụng của phycocyanin trong cuộc sống

Đến đây chắc hẳn bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc phycocyanin là gì và nắm được những công dụng tuyệt vời của nó phải không nào. Vậy ứng dụng phycocyanin trong cuộc sống là gì, chúng ta có thể sử dụng nó thông qua hình thức nào?

Hiện nay phycocyanin có nhiều ứng dụng, đặc biệt là ứng dụng trong công nghệ cấy Nano tảo xoắn trẻ hoá thanh lọc da. Ngoài ra phycocyanin còn là một thành phần quan trọng của bột tảo spirulina.

Công nghệ làm đẹp thế hệ mới - Cấy nano tảo xoắn trẻ hóa thanh lọc da

Bột tảo spirulina là loại bột tảo có công dụng như một loại dược phẩm và mỹ phẩm rất có lợi cho làn da. Sử dụng bột tảo spirulina sẽ giúp trẻ hóa hay nói cách khác là làm chậm lại quá trình lão hoá, cải thiện các vấn đề về da đồng thời đây cũng là loại mỹ phẩm tự nhiên giúp da đẹp, tóc mượt.

Cách dùng bột tảo spirulina

Chống lão hoá, kéo dài tuổi xuân: Để công dụng chống lão hoá, kéo dài tuổi xuân của bột tảo spirulina có thể phát huy bạn cần uống 2 lý tảo mỗi ngày. Ngoài việc chăm chỉ uống tảo mỗi ngày, bạn cũng không được quên việc phải ăn uống đầy đủ, hợp lý.

Làm trắng da, tẩy tế bào chết: Một hỗn hợp gồm 2- 4 muỗng cafe yến mạch cùng với 4- 5 muỗng cafe sữa tươi hoặc  sữa chua kết hợp với ½ muỗng tảo biển và mật ong pha thành hỗn hợp đặc. Sử dụng hỗn hợp này đắp mặt từ 20- 30 phút và thực hiện 3 lần/ tuần làn da bạn sẽ rạng ngời khó tin.

Chống lão hoá cho da khô: Để chống lão hoá cho da khô, phương pháp đắp mặt bằng bột tảo vẫn là phương pháp sẽ được áp dụng. Tuy nhiên, khác với việc đắp mặt để làm trắng thì việc đắp mặt giúp chống lão hoá cho da khô bạn nên pha một hỗn hợp gồm: 1 thìa cafe sữa chua, 1 thìa cafe bột yến mạch và 3 gram bột tảo spirulina

Công dụng đứng đầu của bột tảo spirulina là chống lão hóa, cấp ẩm cho da

Lưu ý:

Ngoài những cách dùng trên bạn có thể sử dụng bột tảo bằng cách uống mỗi ngày:

- Người lớn: 5- 6 gam/ ngày 

- Trẻ em lớn hơn 24 tháng tuổi: 1-2 gam/ ngày

Với mỗi cách sử dụng của bột tảo spirulina có chứa phycocyanin bạn cần lưu ý sử dụng đều đặn mỗi ngày, hơn nữa nếu uống bột tảo bạn cần uống sau bữa ăn và chỉ đối với người ăn cơm mới được uống trước bữa ăn 1 giờ.

Bài viết trên đã cùng bạn trả lời câu hỏi phycocyanin là gì. Rất mong bài viết sẽ nhận được những phản hồi và góp ý chân thành từ quý độc giả. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay tới lethuyspa.com để được tư vấn và giải đáp nhé.



Bài viết mới

Bạn nên xem qua

Liên hệ với chúng tôi

Video mới nhất

Sau một năm thì đây là clip quay trở lại đầu tiên trên kênh Youtube của Kendinh. Kendinh đã ghi lại chi tiết toàn bộ quá trình làm mí trong 5 tuần. Mong rằng những chia sẻ trong clip này sẽ hữu dụng và là...
Để có một đôi môi xinh xắn và tươi trẻ các bạn cần biết " 7 lưu ý sau khi xăm...
Mô phỏng quá trình nâng mũi, Animation, nâng mũi 3D, Sline, bọc sụn
Hiện nay Nám và tàn nhan xuất hiện khá nhiều ở lứa tuổi trung niên
Tiêu đề Blog làm đẹp mới 2018 Đầu tháng 7 vừa qua với sự ra mắt của sản phẩm...

Thư viện ảnh

Chi nhánh

STT Chi nhánh Bản đồ
1

Address: 91/5 Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp


Call/Zalo/Viber: 0988 116 446


Email: lethuyspahcm@gmail.com

 

2

Address: 35 Nguyễn Thị Minh Khai, TT Gia Ray, Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.


Call/Zalo/Viber: 0984 010 696


Email: lethuyspahcm@gmail.com