Bật mí những cách sát khuẩn ngoài da đơn giản tại nhà

Vì sao cần sát khuẩn ngoài da?

Bạn có thể nổi mụn trên da mặt, có thể thể bị tổn thương bất cứ vùng da nào trên cơ thể bởi da là bộ phận nhạy cảm, dễ bị rách, xước gây chảy máu, nhiễm trùng. Lúc này, việc sát khuẩn ngoài da là cần thiết để ngăn ngừa các vi khuẩn ở bên ngoài môi trường tấn công, tránh bị nhiễm trùng. Quan trọng là thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách sát khuẩn ngoài da như thế nào cho đúng.

cach sat khuan ngoai da 1

Nhiều người trong chúng ta gặp các vấn đề về da nhưng không biết nguyên nhân và cách xử lý

Cách sát khuẩn ngoài da được khuyến cáo

Trước các tình huống bất ngờ, hãy tự bảo vệ và chăm sóc cho chính mình bằng các bước sát khuẩn ngoài da như sau:

Bước 1: Rửa sạch xung quanh vết thương hoặc các vùng da bị tổn thương do mụn nhọt bằng nước hoặc thấm vết thương bằng khăn sạch, mềm.

Bước 2: Sử dụng thuốc sát khuẩn bằng cách bôi, rắc, xoa trực tiếp thuốc sát khuẩn lên vết thương của bạn.

Bước 3: Bảo vệ vết thương bằng cách băng bó vùng bị thương bằng băng hoặc vải y tế.

cach sat khuan ngoai da v2

Các cách sát khuẩn ngoài da cần phải thực hiện cẩn thận và kịp thời để có thể bảo vệ làn da bị tổn thương trước các vi khuẩn nấm bệnh gây nhiễm trùng

Với cách sát khuẩn ngoài da trên đôi khi sẽ đem đến cảm giác rát, xót thậm chí là đau đớn vô cùng. Tuy nhiên đó là cách duy nhất để có thể bảo vệ vết thương của bạn khỏi bị nhiễm trùng và trở nặng hơn, lâu khỏi hơn. Vì vậy khi sát khuẩn ngoài da, các bạn hãy cố gắng để vượt qua sự đau đớn đó nhé!

Tham khảo các thuốc sát khuẩn ngoài da phổ biến hiện nay

Ở các bước sát khuẩn ngoài da kể trên, chúng tôi có đề cập đến một số thuốc sát khuẩn. Dưới đây là một số loại thuốc phổ biến các bạn có thể tham khảo.

Cồn

Loại cồn thường được sử dụng là cồn etylic với nồng độ 700 có tác dụng khử trùng, sát trùng ngoài da hiệu quả. Khi rửa vết thương và sát trùng vết thương ngoài da với cồn sẽ có tác dụng làm biến tính protein cụ thể là diệt các vi khuẩn có hại, nấm và siêu vi.

Oxy già

Oxy già hiện nay có hai loại loại chính là loại nước và bột. Nước oxy già thì người dùng đổ trực tiếp lên vết thương để sát khuẩn. Còn đối với oxy già dạng bột thì cách sát khuẩn ngoài da là rắc đều bột lên vết thương. Tuy nhiên trước khi rắc và tán đều bột oxy già thì bệnh nhân vẫn cần được rửa sạch vết thương đó.

Oxy già có nhiều nồng độ khác nhau. Với mục đích sát trùng và khử trùng ngoài da thông thường thì nên sử dụng oxy già nồng độ từ 1.5% đến 3.0% thôi nhé. Nếu sử dụng oxy già nồng độ cao hơn mức cho phép có thể gây ra hiện tượng bỏng ngoài da cho bệnh nhân.

cach sat khuan ngoai da 3

Oxy già dạng dung dịch được nhiều người lựa chọn khi cần sát khuẩn ngoài da

Các chế phẩm chứa iod

Hai chế phẩm chính từ iod là cồn iod và Povidon iod. Mỗi loại đều có những thành phần hóa học khác nhau tuy nhiên đều có công dụng sát khuẩn ngoài da hiệu quả để tiêu diệt các vi khuẩn, siêu vi, nấm bệnh và virus… góp phần ngăn cản quá trình viêm loét vết thương và nhiễm trùng vết thương.

Cách sát khuẩn ngoài da an toàn cùng với Lê Thủy Spa

“Nhất dáng nhì da” là câu nói truyền miệng lâu đời của con người khi bàn về khía cạnh và tiêu chuẩn của cái đẹp. Câu nói ấy cũng một phần diễn tả được rằng làn da quan trọng và quý giá như thế nào. Vì vậy, nếu như bạn chưa tự tin để tự mình thực hiện các cách sát khuẩn ngoài da với các thuốc sát khuẩn nói trên thì hãy ghé qua Lê Thủy Spa để được chăm sóc làn da bị tổn thương một cách chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả nhất. 

Với công nghệ điều trị sẹo rỗ chất lượng và uy tín thông qua các thiết bị y tế hỗ trợ hiện đại và đảm bảo, lethuyspa mong được trở thành người bác sĩ tin cậy cho mọi người để thực hiện sát khuẩn ngoài da cho các bệnh nhân. Đừng lo bị nhiễm trùng da bởi mụn nhọt vì đã có Lê Thủy Spa đấy rồi!

cachh sat khuan ngoai da 4

Hãy sử dụng cách sát khuẩn ngoài da đúng cách để có một làn da đẹp tự tin nhé

Bên cạnh sát khuẩn ngoài da, lethuyspa còn là hệ thống chăm sóc sắc đẹp với các liệu trình hấp dẫn. Còn gì tuyệt hơn khi sau khi sát khuẩn các vết thương ngoài da, bạn được thư giãn relax da mặt miễn phí nhỉ? Hãy liên hệ với chúng tôi để vừa có cách sát khuẩn ngoài da an toàn, hiệu quả lại vừa được tân trang sắc đẹp nhé!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *