Những hiểu lầm tai hại về quá trình lão hóa da mà chị em mắc phải!

Lão hóa da là quá trình gây suy giảm chức năng, chất lượng làn da. Lúc này, đàn hồi của da giảm mạnh, liên kết của các mô tế bào là lỏng lẻo, hàm lượng collagen và elastin thiếu hụt nhanh chóng. Điều này làm thay đổi kết cấu làn da, khiến da trở nên nhăn nheo, xuất hiện nếp nhăn và khó lành lại khi gặp tổn thương. Dưới đây là những hiểu lầm tai hại về quá trình lão hóa da mà hầu như chị em nào cũng mắc phải.

Lão hóa da chỉ do tuổi tác gây ra

Lão hóa chỉ xảy ra bởi tuổi tác là một trong những hiểu lầm tai hại về quá lão hóa da mà chị em thường mắc phải. Nếu bạn nghĩ rằng lão hóa chỉ xuất hiện do tuổi tác và sẽ bắt đầu đầu ở phụ nữ có tuổi thì là hoàn toàn sai lầm đấy. Thực chất, tuổi tác chỉ là một trong những nguyên nhân dẫn tới lão hóa mà ta không thể thay đổi hay né tránh nó. 

Theo nghiên cứu, bên cạnh các yếu tố tuổi tác hoặc di truyền thì lão hóa xuất hiện sớm hay muộn còn phụ thuộc vào một số yếu tố từ bên ngoài. Tác động có hại của tia UV, bức xạ ion, môi trường ô nhiễm, stress, mỹ phẩm kém chất lượng lượng hay lối sống không lành mạnh chính là những yếu tố cần được quan tâm khi nói đến lão hóa.

hieu lam tai hai ve qua trinh lao hoa da 1

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến quá trình lão hóa làn da, trong đó tuổi tác là yếu tố hàng đầu

Nếp nhăn xuất hiện mới là dấu hiệu cho thấy lão hóa xảy ra 

Nhiều người cho rằng, nếp nhăn xuất hiện chính là thời điểm lão hóa da sẽ bắt đầu xảy ra. Đây là điều hoàn toàn không đúng. Lão hóa da có thể xảy ra rất sớm, phụ nữ bắt đầu từ 20 tuổi đã có những dấu hiệu ban đầu của lão hóa, nhưng bạn có thể nhận ra chúng hay không chính là vấn đề đáng nói.

hieu lam tai hai ve qua trinh lao hoa da 2

Các dấu hiệu lão hóa da thường xuất hiện một cách âm thầm, nếu không tinh ý, rất khó có thể nhận ra chúng

Khi lão hóa xảy ra, sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu khác nhau. Mới đầu, các dầu hiệu này ở mức độ chưa quá nghiệm trọng, nên thường không được quan tâm như da xuất hiện nám, xỉn màu, da thiếu ẩm nhẹ. Đến khi mức độ lão hóa bước sang giai đoạn rõ rệt hơn, các biểu hiện như da nhăn nheo, xuất hiện nếp nhăn, nám da và tàn nhang đột nhiên xuất hiện với tần suất lớn mới khiến chị em lo lắng và nghĩ tới quá trình lão hóa. Chính hiểu lầm tai hại về quá trình lão hóa da như vậy khiến nhiều chị em không có cho mình những kế hoạch chống tại sự tấn công của lão hóa da.

Không thể ngăn chặn lại ảnh hưởng của quá trình lão hóa

Quả thực, không một ai sẽ không phải trải qua quá trình lão hóa da, bởi nó là một quá trình tự nhiên trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng, không thể hạn chế lão hóa và ngăn ngừa nó thì thực sự đây là một hiểu lầm tai hại về quá trình lão hóa da

Ngày nay, theo góc nhìn khoa học, chúng ta có thể hạn chế tốc độ diễn ra của quá trình này nếu có một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lý, đồng thời có những phương pháp và chăm sóc làn da mỗi ngày. Da suy yếu bởi thiếu hàm lượng collagen và tế bào da. Cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho quá trình thành tạo collagen thông qua thực phẩm chức năng hay tự nhiên, hoặc sử dụng các công nghệ làm đẹp tiên tiến là những lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

hieu lam tai hai ve qua trinh lao hoa da 3

Bất cứ ai đều không thể né tránh lão hóa da, nhưng chúng ta có thể ngăn chặn tốc độ xảy ra và ảnh hưởng mà nó.

Chỉ sử dụng các sản phẩm chống lão hóa khi có tuổi

Các chuyên gia về làm đẹp đã chỉ ra rằng, phụ nữ nên bắt đầu sử dụng các phẩm chống lão hóa ngay từ khi 20 tuổi. Nghiên cứu cho thấy, đây là giai đoạn mà các dấu hiệu lão hóa đã âm thầm xuất hiện, nếu bạn có thể chăm sóc và cải thiện chu đáo làn da của mình tròng thời kì này thì sẽ làm hạn chế sự diễn da của quá trình lão hóa da.

Trong độ tuổi 20, đây được xem là thời kì da phát triển mạnh, dễ hấp thu các dưỡng chất khi được cung cấp. Do vậy, việc sử dụng các sản phẩm chống lão hóa lúc này sẽ đạt được hiệu quả tối đa. Nếu bạn chỉ chờ tới lúc làm da đã có tuổi, các vết nhăn nheo, nám, tàn nhang xuất hiện liên tục mới chăm sóc da thì thực sự là quá muộn, chưa kể phải bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc để trùng tu.

hieu lam tai hai ve qua trinh lao hoa da 4

Nên chăm sóc và chống lại các quá trình lão hóa da trước khi quá muộn

Trên đây là những hiểu lầm tai hại về quá trình lão hóa da mà chị em thường hay mắc phải do Lê Thủy Spa tổng hợp. Hy vọng, thông qua bài viết chị em sẽ có những cái nhìn khách quan và chính xác nhất về quá trình lão hóa da. 

Với mong muốn, giúp đỡ chị em trong suốt các quá trình chăm sóc và làm đẹp da, dịch vụ nâng cơ mặt trẻ hóa da bằng HIFU đã có mặt tại Lê Thủy Spa. Công nghệ HIFU vẫn luôn được coi là chìa khóa vàng trong trị liệu và cải thiện làm da, chống lại lão hóa. Bạn có muốn nắm giữ chiếc chìa khóa thần kì này không? Hãy đến với chúng tôi để được cảm nhận và dành những điều tuyệt vời nhất cho làn da của mình nhé. Liên hệ với Lê Thủy Spa tại số hotline 0984.010.696 để được tư vấn và đặt ngay lịch trình điều trị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *